Gốm sứ Bát Tràng sử dụng trong trang trí tiểu cảnh sân vườn

Gốm sứ Bát Tràng sử dụng trong trang trí tiểu cảnh sân vườn

 

Gốm sứ Bát Tràng hiện nay được sử dụng như một vật trang trí tiểu cảnh cho sân vườn. Vừa kết hợp được tinh hoa truyền thống vừa kết hợp được những yếu tố hiện đại.

Gốm sứ Bát Tràng sử dụng trong trang trí tiểu cảnh sân vườn

 

Gốm sứ Bát Tràng hiện nay đã xây dựng và phát triển nhiều dòng sản phẩm mới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Gốm sứ sử dụng trong trang trí tiểu cảnh cũng là một trong những lĩnh vực mới hiện nay.

Không chỉ có thể kế thừa được tinh hoa truyền thống của dân tộc. Mà nó còn tạo một bước đi mới cho các làng nghề truyền thống trong xã hội hiện đại ngày nay. 

Ưu điểm của việc sử dụng gốm sứ trong thiết kế sân vườn. Và các dòng sản phẩm gốm sứ được ưa chuộng sử dụng để trang trí sân vườn. Là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho khách hàng thông qua bài viết sau đây.

Gốm sứ Bát Tràng trong thiết kế sân vườn

Ưu điểm của việc sử dụng gốm sứ Bát Tràng trong thiết kế sân vườn

Sử dụng gốm sứ Bát Tràng trong thiết kế sân vườn hiện nay là một trong những xu thế. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật phải kể đến như

  • Giúp cho sân vườn của chúng ta trở nên đẹp hơn. Đặc biệt là các sản phẩm gốm sứ mang lại một cảm giác thân thuộc. Không quá cầu kỳ nhưng nó lại làm cho không gian sân vườn trở nên nổi bật hơn.

  • Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng bản thân nó là một tác phẩm nghệ thuật. Được nhào nặn và khéo léo tô vẽ bởi những người nghệ nhân có tay nghề. Do đó khi chúng ta sử dụng nó để trang trí cho sân vườn thì không gian sẽ trở nên thẩm mỹ hơn.

  • Thông thường thì các sản phẩm gốm sứ đều mang một nét đẹp hoài cổ. Làm cho ngoại cảnh sân vườn trở nên độc đáo và mới mẻ.

  • Nó còn gọi nhớ cho con người về những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc. Đồng thời nhắc nhở chúng ta phải luôn giữ gìn và phát huy cũng như bảo tồn những nét đẹp văn hóa đó.

  • Giúp cho sân vườn có được một không gian thanh bình và tĩnh lặng. Tạo ra một cuộc sống an nhàn và hưởng thụ về sau cho những ai mong muốn một cuộc sống thanh bình về già.

  • Giúp cho bạn bè quốc tế có thể hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời nó cũng là một trong những cơ hội để giúp cho chúng ta giới thiệu sản phẩm gốm sứ Bát Tràng rộng rãi.

Tượng gốm sứ nghệ thuật sử dụng trong trang trí

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng ưa chuộng trong thiết kế sân vườn

Hiện nay các dòng gốm sứ Bát Tràng sử dụng cho mục đích thiết kế sân vườn khá đa dạng. Tùy theo thiết kế và phong cách mà chúng ta sẽ lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Chum trang trí

Chum là một trong những sản phẩm khá quen thuộc của người Việt Nam.  Đây là một trong những vật dụng để đựng nước hoặc đựng gạo. Ngày nay thì sản phẩm này cũng được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình nông thôn. Không chỉ được sử dụng để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà có thể sử dụng trong thiết kế và thi công sân vườn.

Chum có màu nâu đơn giản và có rất nhiều kích thước khác nhau. Bên cạnh các mẫu đơn giản thì hiện nay nó cũng được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh các kiểu dáng mộc mạc thì cũng có một số kiểu dáng mới mẻ và độc đáo.

Chậu cây gốm sứ

Điểm đặc biệt nhất của các sản phẩm chậu cây được làm từ gốm sứ Bát Tràng đó là nó có thể trồng rất nhiều loại cây khác nhau. Và nó được thiết kế với màu sắc và kiểu dáng đa dạng để phù hợp cho việc làm đẹp cho sân vườn.

Bên cạnh các sản phẩm chậu sứ trồng bonsai. Thì hiện nay gốm sứ cũng phát triển các dòng chậu để chúng ta trồng dạng thủy canh.

Thác nước tiểu cảnh

Một trong những vật dụng không thể thiếu được cho việc trang trí sân vườn đó là thác nước tiểu cảnh. Không chỉ có tác dụng làm đẹp cho sân vườn mà nó còn giúp cho không gian trở nên hài hòa hơn. Tiếng nước chảy róc rách hòa cùng tiếng chim trong vườn sẽ mang đến một cảm giác yên bình. 

Tượng gốm sứ nghệ thuật

Hiện nay các dòng tượng gốm sứ Bát Tràng cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Các sản phẩm tượng gốm sứ nghệ thuật lấy ý tưởng từ các câu chuyện dân gian Việt Nam. Hoặc những hình ảnh gắn liền với các trò chơi dân gian và lễ hội. Những hình ảnh quen thuộc gắn liền với đời sống văn hóa tinh thần của người dân Việt Nam.

Sử dụng gốm sứ Bát Tràng hiện nay là một trong những cách để giúp cho chúng ta hòa lẫn giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Không chỉ có thể giữ gìn một nét đẹp văn hóa của dân tộc. Mà có thể hình thành và phát triển một sản phẩm phù hợp hơn với thời đại ngày nay.

Hiện nay các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng phục vụ cho nhu cầu trang trí khá đa dạng. Để giúp cho sân vườn của chúng ta trở nên đẹp hơn thì chúng ta nên tham khảo dịch vụ trang trí sân vườn. Với chuyên môn họ sẽ hỗ trợ cho chúng ta tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Thác nước tiểu cảnh với nhiều kiểu dáng khác nhau

Bộ bình trà gốm Bát Tràng hiện nay là một trong những sản phẩm quà tặng vô cùng đẹp. Được thiết kế vô cùng chi tiết và chỉnh chu giúp cho chúng ta có thể lựa chọn để sử dụng hoặc làm quà tặng.  Đây là một trong những mẫu sản phẩm mà chúng tôi gợi ý nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm gốm sứ Bát Tràng.

Xem thêm: Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng cao cấp giá rẻ